Câu hỏi thường gặp khi du học Singapore

Xin chào tất cả các bạn!

Thời gian qua văn phòng Bảo An đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh vấn đề du học tại Singapore. Sau đây Bảo An sẽ đưa ra những câu hỏi thường gặp khi du học Singapore cùng với câu trả lời cụ thể để bạn nắm rõ hơn.

Câu hỏi thường gặp khi du học Singapore

Câu hỏi thường gặp khi du học Singapore là gì?

Câu hỏi thường gặp khi du học Singapore

1. Điều kiện để du học Singapore là gì?

Điều kiện du học Singapore khá đơn giản, bạn cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

  • Sinh viên không phải thi đầu vào, chỉ cần xét tuyển
  • Không cần phải chứng minh tài chính, phỏng vấn xin visa ở ĐSQ
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam nếu sang học dự bị đại học, hoặc hết lớp 6 nếu sang học phổ thông
  • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS,  TOEFL, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính.

2. Mất bao lâu để có visa du học tại Sing và sau bao lâu sẽ nhận được thư mời nhập học?

Tầm 1 tới 2 tuần sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được thư mời nhập học. Sau 4 tới 6 tuần sẽ có visa du học. Lưu ý: trường hợp đã qua Sing nhiều lần hay lớn tuổi … thời gian nhận visa sẽ lâu hơn từ 6 tới 8 tuần nhé.

3. Vì sao visa du học tại Singapore bị từ chối? Vậy có nên làm lại hay không?

Có nhiều nguyên nhân khiến visa của bạn bị từ chối.

Cụ thể:

  • Có thời gian nghỉ học cách quảng dài. Với trường hợp này bạn cần viết thư giải thích về khoảng thời gian trống đó. Tuy nhiên nhiều trường hợp dù viết thư giải trình nhưng vẫn bị từ chối do chính phủ Singapore nghi ngờ bạn qua Sing không vì mục đích học tập.
  • Trước khi xin cấp visa du học, bạn đã thường xuyên du lịch Singapore và có thời gian lưu trú dài lên đến 30 ngày. Và trường hợp này cán bộ sẽ xét hồ sơ nghi ngờ bạn qua Sing không phải mục đích du học mà có thể lấy cớ du học để đi làm việc khác hoặc làm việc bất hợp pháp.
  • Bạn đăng kí khóa học thấp hơn khóa học sinh viên ở Việt Nam. Trường hợp này nguy cơ bị từ chối rất cao.

Nếu visa bị từ chối thì tốt nhất bạn nên đợi 3 tới 6 tháng rồi hãy apply lại nhé.

3. Từng bị từ chối nhập cảnh liệu có du học tại Sing được không?

Việc đi du học cần có nhiều yếu tố, việc từng bị từ chối nhập cảnh 1 lần vẫn có thể du học bình thường. Nhưng nếu bị từ chối vĩnh viễn thì sẽ không có cơ hội du học tại Sing nữa.

4. Không có vốn tiếng Anh liệu có đi du học Sing được không?

Bạn qua Sing với mục đích học chuyên ngành thì chúng tôi khuyên bạn nên có vốn ngữ pháp tiếng Anh cơ bản vì khi qua học sẽ dễ dàng tiếp thu và học tốt hơn. Tất nhiên nếu bạn chưa hoàn thành bằng tiếng Anh yêu cầu thì sẽ phải tham gia khóa học tiếng Anh trước khi nhập học.

Nếu qua du học Sing với mục đích Student Pass  thì sẽ không ảnh hưởng gì.

5. Nên học Tiếng Anh ở Sing hay không?

Về cơ bản thì chất lượng các khóa học tiếng Anh tại Sing khá giống nhau. Trước khi lựa chọn học cần phải xác định được nó có phù hợp với yêu cầu của mình hay không như: học phí, thời gian, địa điểm ở đâu, và cuối cùng là mục đích bạn học là gì? Muốn tiếng Anh thật tốt, lấy chứng chỉ cấp ngành, hay mục đích học chuyên ngành…?

Khi đã xác định được mục đích học tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được trường phù hợp với chính mình. Du học Bảo An có thể tư vấn trực tiếp giúp bạn hiểu rõ hơn về trường hợp này.

6. Du học ở Sing có được đi làm thêm không?

Theo quy định của chính phủ Singapore, sinh viên theo học ở các trường tại Sing không được phép đi làm thêm.

Thế nhưng Có 2 trường hợp Singapore cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm. Trong cả 2 trường hợp,  bạn cần phải có sự chấp thuận của văn phòng Sinh viên của trường đang theo học.

Trường hợp 1: Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè.

Sinh viên sẽ được miễn Giấy phép làm việc trong kỳ nghỉ hè nếu trên 14 tuổi và có sự chấp thuận của văn phòng sinh viên mình đang theo học.

Trường hợp 2: Làm thêm bán thời gian (Quy định tối đa 16 giờ 1 tuần)

Điều kiện áp dụng: Trên 16 tuổi, áp dụng cho sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khoá Cao đẳng /Đại học, các sinh viên này được phép làm việc đến 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học và có sự chấp thuận của văn phòng sinh viên bạn đang học.

7. Nên đi theo ngành nào khi du học tại Sing để có cơ hội tốt nhất về sau?

Việc lựa chọn ngành nghề phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sở thích của bản thân, điều kiện tài chính và nhu cầu nghề đó trong tương lai sẽ thế nào? Nói cách khác không thể lựa chọn 1 ngành đang hot mà bạn không có đam mê không hứng thú được.

Hiện tại 1 số ngành đang có nhu cầu cao ở Sing là: công nghệ thông tin, kỹ sư, du lịch khách sạn, trông trẻ. Bạn hãy suy nghĩ để có sự lựa chọn đúng đắn cho nghề đồng thời đáp ứng được sự đam mê của chính bản thân mình nha.

8. Đang là sinh viên ngành kỹ thuật nhưng muốn học thạc sĩ ngành kinh doanh có được không?

Việc có chuyển qua học kinh tế được không thì trường sẽ xem xét các môn bạn đã học để từ đó quyết định xem có cần bổ sung thêm gì hay không trước khi tham gia khóa học.

Với việc học thạc sĩ kinh tế ở Sing nói chung là rất tốt. Nhưng chủ yếu bạn phải chọn đúng trường và nên thực hành song song với lý thuyết. Bạn muốn phát triển mà chỉ dựa vào học 1 khóa thạc sĩ trên sách vở thì sẽ không khả thi chút nào.

Việc học thêm về kinh tế đòi hỏi nhiều kiến thức, chúng tôi khuyên bạn nên thu hẹp tập trung vào 1 chuyên ngành để theo đuổi. Như vậy sẽ tốt hơn cho bạn.

9. Tìm học bổng du học Sing ở đâu? Điều kiện có học bổng khó không?

Hiện nay các trường tư Singapore thường có các chương trình học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào chi phí dựa vào thành tích học tập hoặc có điều kiện khác đi kèm.

Để săn học bổng giá trị khi du học Sing bạn có thể truy cập thường xuyên vào web http://duhocbaoan.edu.vn để cập nhật thông tin học bổng tại các trường hàng đầu Singapore mới và cụ thể nhất.

Trên đây là tổng hợp các Câu hỏi thường gặp khi du học Singapore mà chúng tôi nhận được từ các bạn sinh viên trong thời gian qua. Nếu còn thắc mắc nào bạn chưa hiểu rõ hãy liên hệ với chúng tôi, văn phòng đại diện Bảo An sẽ tư vấn lại cụ thể và rõ ràng nhất cho bạn nhé.

Xem thêmVì sao nên chọn học tại Singapore?

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhận tin khuyến mãi

x