Điều kiện du học Singapore

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC 

Điều kiện du học Singapore là gì? Những học sinh nào có thể du học ở Singapore được? Bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên.

Điều kiện du học Singapore là gì?

  • Sinh viên không phải thi đầu vào, chỉ cần xét tuyển.
  • Không phải chứng minh tài chính, không cần phỏng vấn xin visa ở đại sứ quán.
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam nếu sang học dự bị đại học, hoặc hết lớp 6 nếu sang học phổ thông.
  • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS,  TOEFL, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính.

Cụ thể như sau:

Học sinh nhỏ hơn 15 tuổi sẽ học theo chương trình phổ thông (O Level), những học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam có thể học Olevel hoặc đã bắt đầu có thể học chương trình dự bị đại học, sau đó vào chương trình Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và cuối cùng là Cử nhân (Tổng thời gian khoảng 2-3 năm).

Nếu sinh viên dự định theo học Thạc sĩ, sinh viên sẽ phải tốt nghiệp ở một trong những trường đại học được công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học ở nước ngoài sẽ không phải yêu cầu bổ sung điểm IELTS. Sinh viên hoàn toàn có thể học thạc sĩ khác ngành với ngành cử nhân trước đó.

Về trình độ ngoại ngữ, sinh viên nếu muốn học thẳng chương trình chính khóa thì phải có điểm IETLS 5.5 đến 6.0. Nếu học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh, học sinh có thể sang Singapore để học một khóa học tiếng Anh trước (chính ngay tại trường sau này mình học chuyên ngành). Sau khi học xong tiếng Anh, sinh viên sẽ được chuyển thẳng lên chính khóa (trừ một vài trường nếu sinh viên học thạc sĩ thì yêu cầu thi chứng chỉ IELTS). Thời gian học tiếng Anh từ 2 tháng đến 10 tháng tùy theo trình độ của học sinh.

Du học Singapore không phải chứng minh tài chính, vì vậy học sinh cũng không cần phải chuẩn bị sổ tiết kiệm hay sổ đỏ, chứng minh thu nhập. Trong một vài trường hợp rất hiếm Cục di trú Singapore yêu cầu sinh viên bổ sung xác nhận số dư ngân hàng. Lúc đó Du học Bảo An sẽ hướng dẫn sinh viên bổ sung giấy tờ này một cách cặn kẽ.

Thời gian đi học khá linh hoạt. Thông thường có từ 4-6 kỳ khai giảng trong năm. Cá biệt khóa học tiếng Anh có những trường khai giảng hàng tháng.

Khi theo học ở Singapore, sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học hoặc Thạc sĩ của các trường đại học danh tiếng trên thế giới đến từ Anh, Úc, Mỹ bởi vì các trường ở Singapore liên kết để đào tạo. Bằng cấp học sinh nhận được không khác gì so với việc học sinh sang Anh, Úc, Mỹ để theo học.

Như vậy điều kiện du học Singapore không quá phức tạp.Điều cần làm là học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ du học Singapore theo sự hướng dẫn của công ty Bảo An một cách đầy đủ. Công ty sẽ dịch thuật và xử lý hồ sơ cho học sinh hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chi phí du học Singapore.
  • Kinh nghiệm du học Singapore.
  • Du học Singapore có cần visa không.

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Bảo An để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhận tin khuyến mãi

x