Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Du học tại Singapore là một trong những xu hướng được đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn ngày nay. Một trong những điểm nổi bật khi du học tại Sing đó là rút ngắn được thời gian học tập, cùng với chi phí phù hợp, và có cơ hội nhận được bằng cấp từ các trường danh giá của Anh, Úc, Mỹ…Đây được xem là lựa chọn thông minh trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Vậy du học Singapore cần những điều kiện gì?

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Du học Singapore sẽ tùy vào từng đối tượng, từng ngành học, trường học mà có những điều kiện khác nhau. Thế nhưng nhìn chung cần đảm bảo những yêu cầu sau đây:

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Để có thể du học Singapore, bạn cần đáp ứng điều kiện mới nhất về học vấn trình độ, cụ thể sau đây:

– Hệ tiểu học: từ 7 -12 tuổi muốn du học tại Singapore phải qua kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm tại Singapore.

– Hệ trung học phổ thông (hoặc dự bị đại học): từ 12 – 16 tuổi, cần phải tham gia kỳ thi tuyển sinh AEIS được tổ chức hàng năm vào tháng 9 hoặc tháng 10.

– Hệ Cao đẳng – Đại học: Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12, có học lực từ trung bình – khá trở lên.

– Hệ Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học Việt Nam, có bằng và bảng điểm đi kèm, IELTS phải từ 6.5 trở lên.

Khi thấy mình đủ điều kiện để đi du học thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là lựa chọn được ngành học sau đó chuẩn bị thật kỹ một bộ hồ sơ và tiến hành xin visa để sớm đi du học tại Singapore.

Điều kiện được xét học bổng du học tại Singapore

Hầu hết tất cả các trường đều đưa ra những quy chuẩn khác nhau để xét duyệt học bổng. Với học bổng 100% chắc chắn sẽ yêu cầu bạn vượt qua kỳ thi xếp lớp hoặc aptitude test với kết quả cao. Hay bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

– Có kết quả tốt trong chương trình học 3 năm trước đó

– Có các thành tích ngoại khóa xuất sắc

– Phỏng vấn với BGK và đạt được kết quả tốt

Du học Singapore cần những điều kiện gì? 1

 

Một số điều kiện du học Singapore khác:

Điều kiện du học Singapore về trình độ

Bạn hoàn toàn đi du học được khi đã học xong lớp 10 hoặc chưa hết lớp 10 tại Việt Nam. Nhưng yêu cầu điểm tổng kết kỳ học trước đó phải trên 7.0. Sau khi đã nhập học cần phải học 1 khóa trình độ lớp 9 tại Sing. Hầu hết không yêu cầu thi đầu vào các trường Tư thục còn các trường công lập chắc chắn phải thi đầu vào với trình độ tương ứng và chịu sức cạnh tranh lớn khi muốn học tại đây.

Điều kiện ngoại ngữ

Trình độ tiếng Anh được xem là một trong những điều kiện không thể thiếu khi học tại Singapore. Bởi vì tất cả chương trình học của bạn đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5-5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5.

Nếu chưa đủ điều kiện về IELTS bạn có thể học khóa tiếng tại Singapore trước khi vào khóa học chính thức.

Điều kiện về sức khỏe

Tất cả du học sinh khi sang du học tại Singapore đều phải được khám sức khỏe. Đây được xem là điều kiện bắt buộc để các bạn sinh viên quốc tế được cấp student pass (thẻ lưu trú dành cho sinh viên) và học tập tại Singapore. Các sinh viên bị lao phổi, dương tính với ma túy, HIV, hay các bệnh viêm gan có mức độ lây nhiễm cao cho cộng đồng sẽ không được phép học tập tại Singapore.

Điều kiện du học Singapore về tài chính

Mặc dù không cần chứng minh tài chính khi du học Singapore nhưng vấn đề tài chính là yếu tố khá quan trọng khi học tập ở đây. Singapore là một trong những nơi có mức sống tốt nhất ở châu Á, chi phí sinh hoạt tương đối phù hợp, các mặt hàng cơ bản có giá cả hợp lý khi so sánh với các điểm đến học tập phổ biến khác như Anh, Mỹ, hoặc Úc.

Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này mời bạn tham khảo bài viết: Du học singapore tốn bao nhiêu tiền?

Điều kiện Visa

Bạn có thể sẽ bị ICA (Immigration and Checkpoints Authority) từ chối cấp IPA (In-Principle Approval) nếu nằm 1 trong những trường hợp sau

  • Đã từng nhiều lần sang Singapore với diện Visit pass & lưu trú trên 10 ngày cho mỗi lần nhập cảnh
  • Từ bị từ chối nhập cảnh tại hải quan Singapore
  • Từng phạm pháp tại Singapore
  • Từng sinh sống & làm việc tại Singapore dưới diện thẻ work permit

Chính vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi làm thẻ visa qua Sing nhé.

Trên đây là những giải đáp cho du học Singapore cần những điều kiện gì? cơ bản và chi tiết nhất mà  Bảo An đã đưa ra, hi vọng các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ muốn du học Singapore sẽ chuẩn bị những điều đó tốt nhất cho hành trình trình tương lai của mình.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về du học Singapore cần những điều kiện gì? có thể liên hệ trực tiếp với Bảo An – Trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn cụ thể nhất.

  • Công ty du học Bảo An
  • Địa Chỉ: Tầng 2, 49/12 Ông Ích Khiêm, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
  • Hotline: 0935 882 582 (Mr: Nguyễn Bảo Tùng)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhận tin khuyến mãi

x