Du học singapore tốn bao nhiêu tiền?

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi khá nhiều bạn quan tâm khi lựa chọn du học tại Singapore. Sau đây du học Bảo An xin chia sẻ đến bạn thông tin cụ thể về chi phí khi du học Singapore.

Singapore được xem là trung tâm tài chính của Châu Á và biết tới rộng rãi với hệ thống đào tạo giáo dục kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng cao. Với 6 trường đại học công lập, Singapore mang đến bạn sự lựa chọn đa dạng với hệ thống trường tư thục và quốc tế chất lượng cao khi du học tại đây. 

Trong một tháng đi du học Singapore sẽ tốn kém hơn chi phí du học một số nước khác ở trong khu vực, thế nhưng chi phí học tập ở đây vẫn rẻ hơn tại nhiều nước Âu – Mỹ khoảng 3 – 4 lần. Bên cạnh đó, các chứng chỉ cũng như bằng cấp đào tạo lại chất lượng không thua kém bất cứ nước tiên tiến nào, nền giáo dục tại đây được đánh giá cao vì chắt lọc được những ưu điểm của nền giáo dục Á Đông với sự kết hợp của giáo dục hiện đại Tây Âu. 

Du học singapore tốn bao nhiêu tiền?

Du học singapore tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy theo từng khóa học, từng chuyên ngành lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Và ở mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là phí sinh hoạt cũng khác theo.

Chi phí học tập

Học phí khi học tại Singapore phụ thuộc vào từng khóa học mà bạn đang theo học. Bạn phải đạt điểm tiếng Anh trước khi học đại học hoặc khóa học thạc sĩ tại Singapore. Nếu chưa đạt điểm phải học thêm khóa tiếng Anh trước khi tiến hành học chuyên ngành.

  • Phí học tiếng Anh tại Singapore có giá từ 1000 -1.200 (SDG)/tháng (tương đương 16tr đến 20 triệu VNĐ)
  • Học phí du học trung học tại Singapore: giao động từ 1.000 SGD đến 2.000 SGD/tháng đối với trường tư và 300 SGD –  500 SGD/ tháng với trường công lập. (thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy vào thời điểm cũng như độ tuổi đi học).
  • Học phí du học Singapore (Cử nhân) có mức chi phí khoảng 35.000 – 40.000 SGD. Một số trường học phí sẽ cao hơn. Một số chuyên ngành như thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy  giao động từ 50.000 đến 80.000 SGD. Đây là chi phí của tổng số tiền học phí toàn bộ khóa học từ 2 – 3 năm ( 1SGD ~ 16.800 vnd).
  • Với khóa học thạc sĩ, học phí tầm 15.000 – 35.000 SGD cho một khóa học. Thời gian học kéo dài từ 12 – 16 tháng. Thông thường 12 tháng các khóa như: thạc sĩ marketing, thạc sĩ tài chính ngân hàng, thạc sĩ kinh doanh,…

Chi phí sinh hoạt của Singapore

Chi phí sinh hoạt tại Sing ở đây khá cao so với Việt Nam. Cụ thể:

Tiền nhà:

Giá phòng trung bình tại Singapore cho 1 người thuê phòng thường từ 400$ đến 650$ cho 1 phòng share 2 người. Và giá từ 800$ đến 1300$ 1 người 1 phòng. Giá trung bình ở trên thường là bao gồm PUB (điện, nước, internet).

Vì giá thuê nguyên cả 1 căn hộ ở singapore rất đắt thường là 2500$ 1 căn/2 phòng ngủ, 4000$ 1 căn/3 phòng ngủ. Nên đa số sinh viên, người nước ngoài, đều ở share phòng.

(Giá phòng được cập nhật năm 2016)

Tiền ăn: Tùy vào nhu cầu của bạn

Nếu ăn ngoài: Một bữa từ 5 đô – 8 đô. Cả ngày hết 20 đô tiền ăn uống. Cả tháng hết 600 đô – 800 đô tiền ăn (9 triệu – 12 triệu/tháng).

Tự nấu: Nếu bạn tự nấu ăn đơn giản thì mua hết 6 – 8 đô đủ ăn cho cả ngày. Một tháng hết khoảng 400 – 550 đô (7 triệu – 9 triệu).

Tiền đi lại: tùy thuộc vào vị trí bạn ở. Trung bình khoảng 100 đô – 150 đô/tháng.

Chi phí Điện thoại: 50 đô – không giới hạn. Ba nhà mạng chính: Singtel, Starhub, M1. Gọi về Việt Nam rẻ thì mua M1 dùng. Nhưng nhiều ưu đãi và người dùng nhất vẫn là Singtel.

Bên cạnh đó, bạn có thể mất thêm một số khoản phí khác như phí hòa mạng điện thoại, phí mua máy tính, phí làm các loại thẻ,… khi mới sang Singapore.

Như vậy, tổng chi phí cho du học Singapore 1 năm của bạn tính cả học phí, ăn, ở và đi lại có thể hết vào khoảng 24,000 SGD/ năm. Bạn cũng có thể cắt giảm chi phí du học Singapore bằng cách tự tìm cho mình những học bổng du học Singapore giá trị mà hàng năm các trường đào tạo tại Sing vẫn đưa ra.

Trên đây là một số thông tin đưa ra giúp bạn biết rõ hơn về những khoản chi phí cần thiết cho câu hỏi: ” du học Singapore tốn bao nhiêu tiền “, từ đó không bị bở ngỡ khi du học. Các thông tin chúng tôi đưa ra ở trên có thể không đúng trong mọi thời điểm. Để cập nhật thông tin đi du học Singapore tốn bao nhiêu tiền chính xác nhất hãy liên hệ với du học Bảo An để được tư vấn và biết hơn nhé. 

Xem thêm: Điều kiện du học Singapore

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhận tin khuyến mãi

x