Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh

Dưới đây 8 trong số những thành phố tốt nhất cho sinh viên học ngành Kinh doanh, dựa theo kết quả của QS Best Student Cities 2015 và QS World University Rankings by Subject 2015: Kinh doanh & Quản lý; cũng như nêu ra một số trường tiêu biểu ở những thành phố đó. Cho dù một số tên tuổi có mặt trong danh sách là điều hiển nhiên (như London) thì vẫn có nhiều thành phố khác để sinh viên lựa chọn ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ…

Top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh

1. London

Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh 2

Là trung tâm tài chính đứng đầu Anh Quốc, mang lại 22% GDP cho quốc gia và là trụ sở của hơn 840.000 doanh nghiệp, tập đoàn tư nhân, London là một thành phố nhiều tiềm năng cho sinh viên theo học ngành Kinh doanh. Đây không chỉ là quê hương của những trường Đại học, học viện hàng đầu thế giới về kinh doanh & Quản lý mà còn là “địa bàn” của 100 công ty lớn nhất châu Âu. Điều đó có nghĩa là sinh viên sau khi tốt nghiệp có vô số cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh tại thành phố này.

 • Xếp thứ 3 trong Bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên (Best Student Cities 2015).
 • Top những trường kinh doanh tốt nhất: London Business School (#1 về kinh doanh và quản lý); LSE (9th), Imperial College London (35th), City University London (51-100), King’s College London (51-100), University College London (101-150).

2. Seoul

Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh 3

Hàn Quốc được xem là một trong 4 “Con hổ châu Á”, nổi tiếng bởi sự phát triển kinh tế vượt bậc vào nửa sau thế kỷ 20 trở đi. Thủ đô của Hàn Quốc – Seoul là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển này, và là một trong 4 thành phố đô thị lớn thứ 4 thế giới, xếp sau Tokyo, New York và Los Angeles. Ngoài ra, đây còn là cái nôi của những trường kinh doanh thuộc top 200 thế giới.

 • Xếp thứ 10 trong Bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên (Best Student Cities 2015).
 • Top các trường kinh doanh tốt nhất: Đại học Quốc gia Seoul (SNU, đứng thứ 33 về kinh doanh & quản lý); Đại học Hàn Quốc (45th); Đại học Yonsei (48=); Đại học Sungkyunkwan (51-100); Đại học Hanyang(151-200); Đại học Kyung Hee (151-200); Đại học Sogang (151-200).

3. Boston

Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh 4

Boston – quê hương của những trường nổi tiếng thế giới mà ai cũng biết như: Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Boston, xếp vị trí thứ 1 và 4 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings cũng như nổi tiếng về ngành Kinh doanh & Quản lý. Ngoài ra còn có ngôi trường danh tiếng thế giới là Harvard – niềm mơ ước của nhiều sinh viên trên thế giới.

 • Xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên (Best Student Cities 2015).
 • Top trường kinh doanh tốt nhất tại Boston: Đại học Harvard (xếp thứ 2 về Kinh doanh & Quản lý); Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT, 6th); Đại học Boston(51-100); Cao đẳng Boston (101-150).

4. Hong Kong

Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh 5

Là thành phố đảo nhộn nhịp ở bờ biển phía Nam của Trung Quốc, Hong Kong vươn lên từ những cuộc đảo chính trong lịch sử và trở thành trung tâm thương mại, tài chính quốc tế như ngày hôm nay. Được biết đến là thành phố với cơ sở hạ tầng phát triển, Hong Kong còn cung cấp nền kinh tế tự do hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới, và cũng là thị trường chứng khoán lớn thứ 7 thế giới.

 • Xếp thứ 5 trong Bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên (Best Student Cities 2015).
 • Top trường kinh doanh hàng đầu: Đại học Khoa học & Công nghệ Hong Kong(HKUST, thứ 18 về Kinh doanh & Quản lý); Đại học Hong Kong (HKU, 24th); the Chinese University of Hong Kong (CUHK, 28th); City University of Hong Kong(46=); Đại học Bách Khoa Hong Kong (51-100).

5. Melbourne

Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh 6

Australia là quốc gia có nhiều thành phố đáng sống nhất thế giới, một trong số đó là Melbourne – thành phố của dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, đa dạng văn hoá, tỷ lệ tội phạm thấp… Đây còn là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương và là nơi đặt trụ sở của 10 công ty lớn nhất Australia.

 • Xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên (Best Student Cities 2015).
 • Top trường kinh doanh hàng đầu: Đại học Melbourne (xếp thứ 15 về kinh doanh & quản lý); Đại học Monash (39=); Học viện Công nghệ Hoàng Gia Melbourne (RMIT, 51-100); Đại học Deakin (151-200).

6. Singapore

Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh 7

“Con hổ châu Á” thứ 3 (sau Hàn Quốc và Hong Kong) cũng nằm trong danh sách này. Singapore là một câu chuyện về sự phát triển kinh tế thần kỳ. Là một trong 4 trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, và một trong 5 cảng biển nhộn nhịp nhất thế giới, Singapore còn tạo nên thị trường kinh doanh tự do với nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt với mức thuế thấp.

 • Xếp thứ 15 trong Bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên (Best Student Cities 2015).
 • Top trường kinh doanh: Đại học quốc gia Singapore (NUS, xếp tứ 11 về kinh doanh và quản lý); Đại học Công nghệ Nanyang (NTU, 31st); Đại học Quản lý Singapore(50=).

7. Paris

Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh 9

Paris là thành phố đứng đầu bảng xếp hàng “Thành phố tốt nhất cho sinh viên” trong đó có học ngành kinh doanh. Paris có vị trí địa lý thuận lợi với mức học phí hợp lý cùng nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Có 5 trường thuộc top 200 trường kinh doanh trên thế giới, tại đây, sinh viên sẽ có môi trường và điều kiện tuyệt vời để theo học ngành kinh doanh. Trung tâm tài chính, ngân hàng của Pháp này chiếm 30% GDP (tương đương 694 tỷ đô vào năm 2012) và được xếp vào top 5 thành phố giàu có nhất châu Âu với 500 công ty có trụ sở tại đây.

 • Xếp thứ 1 trong Bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên (Best Student Cities 2015).
 • Top trường kinh doanh ở Paris: HEC Paris (13= về kinh doanh & quản lý); ESSEC Business School, Paris (51-100); ESCP Europe (101-150); Université Paris Dauphine (101-150); Université Paris I Pantheon-Sorbonne (151-200).

8. Sydney

Singapore lọt vào top 8 thành phố tốt nhất để học ngành kinh doanh 9

Một thành phố khác của Australia cũng nằm trong top này là Sydney, được biết đến với những cột mốc văn hoá, bờ cát trải dài và có một trong những cảng biển tự nhiên lớn nhất thế giới. Thu vào 337 triệu đô GRP mỗi năm (nhiều hơn Đan Mạch, Singapore và Hong Kong), Sydney là một trung tâm tài chính, sản xuất và du lịch sôi động, phát triển mạnh mẽ.

 • Xếp thứ 4 trong Bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên (Best Student Cities 2015).    
 • Top trường Kinh doanh ở Sydney: Đại học New South Wales (UNSW, 19= về kinh doanh & quản lý); Đại học Sydney (32nd); Đại học Công nghệ Sydney (UTS, 51-100); Đại học Macquarie (101-150).

Người đăng: Công ty Bảo An

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhận tin khuyến mãi

x